ประกอบติดตั้งโซฟา Fritz Hansen LUNE JH302

LUNE™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา
LUNE™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา
LUNE ™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา
ประกอบติดตั้งโซฟา Fritz Hansen LUNE JH302

ประกอบติดตั้งโซฟา Fritz Hansen LUNE JH302 ก่อนอื่นก็มารู้ข้อมูล คร่าวๆ ของโซฟาที่เราประกอบกันก่อนครับ โซฟา Lune ™ รูปทรงโค้งมนเป็นลักษณะเฉพาะของนักออกแบบ Jaime Hayon และตั้งอยู่ที่จุดตัดระหว่างความสวยงามแบบนอร์ดิกที่สะอาดตาและความสง่างาม  Lune เป็นโซฟาแบบแยกชิ้นส่วนได้ สามารถถอดประกอบจัดรูปทรงได้ ตั้งแต่แบบสองที่นั่งไปจนถึงรูปตัว L ขนาดใหญ่ สามารถเลือกเก้าอี้ยาวเชื่อมต่อได้ ทั้งทางซ้ายและ ขวา โดยตัวนี้ ผมขอนำเสนอที่นั่งยาวที่เชื่อมต่ออยู่ทางด้านขวา ผลลัพธ์ที่ได้คือโซฟายืดหยุ่นที่ไม่เพียง แต่อบอุ่นและสบาย แต่ยังสวยงามจากทุกมุมมอง

LUNE ™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา
LUNE™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา

ประกอบติดตั้งโซฟา 

ครับผมสำหรับโซฟาชุดนี้นะครับมีด้วยกัน 3 ท่อนด้วยกัน เป็นการประกอบเข้ากันโดยการใช้ตัวยึด ที่เป็นแขนยึดเหล็ก ซ้ายขวาเข้าหากัน ที่ใต้ท้องของเฟอร์นิเจอร์ โดยจะมีเหล็กตัวนี้ อยู่มีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันครับ พนักพิงด้านหลังจะมีเดือยที่เป็นเหมือนน๊อตตัวผู้  เกี่ยวเชื่อมต่อกันไว้ ส่วนที่เป็นที่นั่งที่เรานั่ง จะมีสลักพลาสติกเสียบเข้าไปในรูของตัวใด ตัวหนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมให้มันได้ระดับเสมอกันครับ ในส่วนของขั้นตอนการประกอบจะเล่าประมาณนี้นะครับ ขอแบบบ้านๆเลยนะครับ

โดยการประกอบเฟอร์นิเจอร์ที่เรามักจะนิยมประกอบกันก็คือเราจะใช้ตัวที่เป็นที่นั่งยาวนะครับเป็นเมนหลักก่อนครับ ก็คือหลังจากที่เรามีการแกะออกจากกล่องบรรจุภัณฑ์เสร็จแล้ว ก็ยกไปทั้งห่อพลาสติกนั้นหละครับ แล้วก็ไปวางในพื้นที่ ที่ลูกค้ากำหนด หรือที่ๆลูกค้าจะวางไว้นั้นเองครับ

หลังจากนั้นเราก็จะแกะบรรจุภัณฑ์พลาสติกออกมา จากนั้นก็จะเริ่มจากด้านขวามือก่อนเลย เริ่มจากตัวที่นั่งยาวเป็นตัวเมน จากนั้นก็จะใช้ตัวท่อนกลาง ที่มีเดือยที่เป็นตัวผู้นำมาเกี่ยวเข้ากับเบ้าที่เป็นหลุมครับ ที่เรียกว่าตัวผู้เกี่ยวหาตัวเมีย นั้นเองครับ ท่อนกลางยกขึ้นนิดหน่อยนะครับ เพื่อจะหาปรับระดับ จะได้มองเห็นด้วย ถึงจะเกี่ยวได้สำเร็จคับ จากนั้นถึงจะใช้หมุดเชื่อมต่อระดับระหว่างตัวยาวกับตัวกลาง ให้ได้ระดับ

 

จากนั้นเราก็จะใช้ตัวล็อคแขนเล็กๆนะครับ ไม่ได้ใหญ่มากครับ ขนาดจะอยู่ประมาณสัก 10 cm ได้ครับ ใช้ดึงเชื่อมล็อคต่อกันระหว่างโซฟาทั้ง 2 ท่อนครับ ตัวขวามือกับท่อนพักกลาง ตรงนี้ก็จะใช้อยู่ที่ 2 ตัว จากนั้นเราถึงจะเอาตัวด้านซ้ายสุด คือท่อนสุดท้ายเนี่ยเกี่ยวแบบเดิมครับก็คือเกี่ยวด้านพนักพิงก่อนแล้วถึงจะใส่หมุดล็อคตรงที่นั่งกับเขาหากันทีหลังครับ

แล้วจากนั้น เราก็จะทำการติดตั้ง ตัวขาของโซฟาครับ สำหรับขาชุดนี้ ที่เรานำเสนอ จะเป็นขาอลูมิเนียม โดยทั่วไปแล้วก็จะเป็นขาแบบเดียวกันนี้ทั้งหมดครับ น่าจะเป็นเรื่องของความแข็งแรงครับ รูปแบบนี้ครับส่วนใหญ่ก็จะเป็นขาอลูมิเนียม สำหรับการประกอบติดตั้ง ก็จะทำการยิงขา ซึ่งตัวนี้จะมีขาอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ตัวด้วยกันครับ สำหรับขั้นตอนการประกอบติดตั้ง ก่อนอื่นเลย เราก็จะมีการนำชุดเหล็กที่เป็นตัวเชื่อมกันของโซฟา มาเชื่อมต่อกันครับ ซึ่งแต่ละท่อน จะใช้ตัวประกอบอยู่ด้วยกัน 2 ตัวครับ แล้วจะต้องใช้ประแจ ในการขันน็อตให้ โวฟา ทั้งสองท่อน รัดเข้าหากันครับ  จากนั้นถึงจะยิงหาของโซฟา ตามไปทีหลังครับ ตอนที่จะวางโซฟากับพื้น ต้องระวังมากๆครับ เพราะว่าถ้าปล่อยลงมาเลยแบบนั้น ขาด้านท้ายอาจจะรับน้ำหนักมากเกินไปครับ ซึ่งอาจจะทำให้ขาของโซฟาหลุดได้ครับ ดังนั้นเราก็จะต้องช่วยกันยกให้มันลอยแล้วก็วางลงกับพื้นได้ครับ แล้วึงจะทำการขยับตามตำแหน่งที่ลูกค้าต้องการต่อไปครับ

ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ สำหรับการประกอบติดตั้ง เจ้าโซฟา ที่มีที่นั่งยาวด้านขวามือครับ LUNE™ -JH302 หรือรหัส JH302 เป็นรหัสที่บอกว่า ชุดนี้มีที่นั่งยาวอยู่ขวามือครับ เขาจะมีตัวเลขบอกไว้ครับ สินค้าชุดนี้เป็นสินค้า นำเข้ามาครับ ซึ่งการนำเข้าแต่ละครั้งก็อาจจะมาได้หลายช่องทางครับ ถ้ามาทางอากาศ มาร่วมกับสินค้าอื่น เนื่องจาก สินค้าค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักมาก บางทีคนที่เขาขนย้ายให้อาจจะไม่ระวัง อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ครับ อันนี้ก็เป็นความยาก ของผู้ประกอบการ เหมือนกันครับ ที่จะต้องหาวิธี ในการนำสินค้าเข้ามาในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ให้กับลูกค้าให้ได้ครับ จากประสบการณ์การรับสินค้า แล้วก็การตรวจเช็คสภาพสินค้าที่นำเข้า ถ้าเป็นการสั่งแบบเต็มตู้มา จะมีสภาพดีกว่าเพื่อนครับ แต่ถ้าว่า การสั่งแบบนี้ ค่อนข้างที่จะใช้เวลานานครับ เพราะจะต้องร่วมของ ให้ได้เต็มตู้ก่อน ถึงจะเอามาได้ครับ ไม่เช่นนั้น ก็จะกระทบต่อต้นทุนของผู้ประกอบการครับผม  มาเล่าสู่กันฟังแล้วกันนะครับ

 

LUNE ™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา
LUNE™ JH302, Textile ประกอบติดตั้งโซฟา

ข้อมูลจำเพาะ

สุดใจ ขนาด
ความสูง                                                                            81.5 ซม
ความกว้าง                                                                       227.5 ซม
ความลึก                                                                          156.5 ซม
ความสูงที่นั่ง                                                                      40.5 ซม
ความสูงที่เท้าแขน                                                              60.5 ซม
ความสูง                                                                                 32 นิ้ว
ความกว้าง                                                                           89.5 นิ้ว
ความลึก                                                                               61.5 นิ้ว
ความสูงที่นั่ง 15.9 นิ้ว
ความสูงที่ฝ่าเท้า 23.8 นิ้ว


ติดตามบทความของเรา ได้ทาง ssudjai.com หรือสื่อโซลอื่น ๆ ได้ครับตามขอบด้านล่างเลยครับ

การจัดการคลังสินค้าและจัดส่งแชทเล่าเรื่องวันวาน

ถ้าชอบก็ให้เขียนอยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ

ขอบคุณครับโชคดีมีตังค์ใช้

ส. สุดใจ @ kolkamkwan 

s.sudjaihome
s.sudjaihome

www.s-sudjai.com

YouTube: ส. สุดใจ

3speak

อินสตาแกรม: Sakol_Sudjai

Twitter: kolkamkwan

Tumblr: ssudjaime

reddit: kolkamkwan

WeKu: @kolkamkwan

เฟสบุ๊ค: sakolsudjai

Steemit: @kolkamkwan

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น